From GM to patients

” สวัสดีครับ ผมเป็นผู้จัดการเมดิเรนคลินิกครับ ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ เมดิเรนคลินิกของเราดูแลรักษาเส้นผมโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ มากกว่า 10 ปี และเราทุ่มเทต่อการปลูกผมอย่างที่สุด “

นโยบาย ที่ผมได้รับมาจากคุณหมอ คือ เราเน้นผลงานมากกว่าการตลาด คุณหมอย้ำเสมอในเรื่องการให้ข้อมูลที่เป็นจริง ไม่บิดเบือน และไม่แอบแฝง ซึ่งนโยบายเช่นนี้ บางครั้งทำให้ผมลำบากใจ เพราะความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่การพูดความจริงก็อาจทำให้เราเดือดร้อนได้

ท่ามกลางสถานการณ์ที่มีผู้ให้บริการในด้านการปลูกผมเพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบัน ทำให้ภาวะการแข่งขันทางการตลาดทุกรูปแบบเพิ่มขึ้นอย่างมากตามไปด้วย และในฐานะที่เราเป็นคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจอย่างสูงด้านการปลูกผม จึงอาจเป็นที่จับตามอง ซึ่งทำให้ผมต้องระมัดระวังมากขึ้น ผมเกรงว่าในบางครั้งอาจมีสถานการณ์แปลกๆ เกิดขึ้น เพื่อใช้เป็นประเด็นในการว่ากล่าวเรา ใน Social ต่างๆ ซึ่งก็ไม่เกี่ยวกับผลงานการปลูกผมหรือการดูแลคนไข้เลย ทางผู้บริหารก็ไม่ให้แจ้งลบ (แม้ว่าจะทำได้) เพื่อให้คนไข้ได้เห็นทุกอย่าง และใช้วิจารณญานในการตัดสินใจ

บางท่านมีข้อสอบถามว่าทำไม facebook fan page ของเราไม่ค่อยเคลื่อนไหว นั่นเพราะเราต้องคอยดูแล เพราะเกรงว่าจะไม่รู้จริง และอาจให้ข้อมูลผิดพลาด หรือทำโปรโมชั่นแบบไม่มีอุดมการณ์ ซึ่งไม่ใช่แนวทางของเรา เราจึงไม่ได้เน้นโฆษณาทาง facebook หรือ fan page ในส่วนตัวผมเองคิดว่าทางคลินิกไม่เก่งในเรื่องการตลาดเลยครับ แต่คนไข้ทุกคนที่ได้เข้ามาคุยกับเราจะประทับใจและได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ สำคัญคือความจริงของการปลูกผม

ในส่วนของเรื่องการวางเงินมัดจำ 20% นั้น ทางคลินิกของเรามีนโยบายที่เปิดเผยตรงไปตรงมาว่าเราไม่คืนเงินมัดจำ แต่คนไข้สามารถเลื่อนได้ และทางเรา อะลุ้มอล่วย เคยมีคนไข้บางท่านประสบอุบัติเหตุ ขอเลื่อน 1 ปี เราก็ให้เลื่อนได้เป็นกรณีพิเศษ ส่วนตัวผมเองมองว่า เรื่องการมัดจำเป็นเรื่องของกติกาในทางธุรกิจ ซึ่งสิ่งที่มาพร้อมกับมัดจำ คือ ความรับผิดชอบในงาน ที่ทางคลินิกจะต้องเตรียมพร้อม และจะต้องทำให้คนไข้อย่างดีที่สุดครับ

สุดท้ายนี้ แม้ว่าทางคลินิกของเราจะไม่เก่งในด้านการตลาด แต่ยืนยันว่า เราให้ความสำคัญมากที่สุดกับเรื่องของผลงาน การดูแลติดตามคนไข้และความจริงใจ และขอบพระคุณทุกท่านที่ไว้วางใจ และหากมีปัญหาสงสัยใดๆ กรุณาสอบถามได้ครับ ผมยินดีที่จะให้ข้อมูลที่เป็นความจริงเสมอครับ

ผู้จัดการเมดิเรนคลินิก

โทร. 086-330-3111