Doctor
แพทย์หญิงเบญจวรรณ บุตรวงศ์
FUE Hair Transplant Surgeon
แพทย์ปลูกผม FUE


อเมริกันบอร์ด ศัลยกรรมปลูกผม

American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS)

Committee of ISHRS fellowship training กรรมการเทรนนิ่งแพทย์ปลูกผมของสมาคมแพทย์ปลูกผมโลก ISHRS

MEMBER OF

สมาคมแพทย์ปลูกผมนานาชาติ ISHRS

สมาคมแพทย์ปลูกผมเอเชีย AAHRS


Line

Call Center

ราคาปลูกผม

อยากปลูกผม ต้องอ่าน!

แก้ไขงานจากที่อื่น

FUE World Class เปลี่ยนชีวิต

ปลูกผมไม่กี่หมื่น

ปลูกผมผู้หญิง

Youtube

Advertise

Gallery

ถาม-ตอบ

เบื้องลึกจากใจ ผจก.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget

เคสนี้คนไข้ปลูกผมแนว Hairline ด้านหน้า มาจากที่แห่งหนึ่ง โดยดูจากการโฆษณา และ โปรโมชั่น ที่ราคาเหมาถูก โดยชำระเงินประมาณ 4-5 หมื่นบาท

ตอนแรกมั่นใจ เพราะได้รับการนำเสนอว่า เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เคยแก้เคสของที่อื่นมาแล้ว มีโฆษณามากมายหลายรูปแบบ ทาง Social แถมราคาถูกมาก (ถูกไม่จริง) จึงตัดสินใจปลูกผม ผลคือ ผมขึ้นน้อยมาก นับรวมเส้นผมที่ขึ้นประมาณ 100 เส้น (ถ้าคิดเป็นเส้น ราคาเส้นละ 400-500 บาท) และบริเวณด้านหลัง ผมยังหายไปมากด้วย

ทางเมดิเรน คลินิก ได้แก้ไขให้คนไข้ท่านนี้ด้วยเทคนิค FUE โดยแจ้งก่อนว่า บริเวณผิวหนังที่เคยปลูกจากที่อื่นมานั้น มีโอกาสขึ้นของผมน้อยลงกว่าผิวปกติ เพราะเนื้อเยื่อบอบช้ำจากครั้งก่อนนั้น คนไข้รับทราบ และ เข้ารับการปลูกแก้ไข ปรากฎว่า ผลลัพธ์ เป็นที่น่าพอใจ คนไข้ Happy มากๆ โดยชำระเงินใกล้เคียงกับการปลูกครั้งก่อนเท่านั้น

จากกรณีนี้ จึงอยากให้คนไข้ใช้วิจารณญาณ อย่าหลงเชื่อ การสร้างภาพ เช่น อ้างเทคนิคนั้น เทคนิคนี้ หรือเคยแก้เคสจากที่อื่น ซึ่งดูเหมือนว่าผู้พูดเป็นผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเบื้องหลังเราไม่ทราบได้ว่า ที่นั่นเองจะเป็นผู้ทำให้เกิดงานต้องแก้อย่างมากมาย หรือไม่

เคยมีคนไข้หลายคน เคยพูดว่า “เหมือนกำลังหาเคสฝึก มิน่าราคาจึงถูก”…. “เสียเงินยังไม่เท่าไหร่ แต่เสียรากผมไปแล้ว เอาคืนมาไม่ได้” ดังนั้นจึงควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ในการเลือกแพทย์ที่ทำการปลูกผมครับ

line2

เคสนี้ คนไข้ต้องการปลูกผมบริเวณ แนวผมดั้งเดิม(HAIRLINE)ที่บาง และทำให้แนวผมต่ำลงอีก 1-2 ซม. คนไข้เข้ารับการปลูกผมด้วยวิธี FUT(ลงมีด) ที่คลินิกแห่งหนึ่ง ผลลัพธ์คือ แนวผมเดิมที่บางก็ยังคงบางอยู่และแนวผมใหม่ที่ต่ำลง มีผมขึ้นเป็นแถวสั้นๆประมาณ 10 เส้น (ตามลูกศรชี้) นอกนั้นผมไม่ขึ้นเลย แลกกับแผลเป็น(SCAR) ที่หนังศีรษะด้านหลัง เป็นแนวยาวจากหูข้างหนึ่งถึงอีกข้างหนึ่ง คนไข้จึงมาที่เมดิเรนคลินิก เพื่อให้เราแก้ไขให้

หมอเบญ เมดิเรนคลินิก ได้ทำการแก้ไขด้วยการปลูกผมวิธี FUE นี่คือภาพหลังการปลูก 2-3 สัปดาห์

เมื่อผ่านไป 6 เดือนหลังการปลูกแก้ไขแนวผมที่เคยมีปัญหา มีผมขึ้นสวยงาม เรียงเส้น และเป็นธรรมชาติ คนไข้พึงพอใจเป็นอย่างมาก

line2

ในการปลูกผมนั้น ควรจะเลือกทำในสถานที่ ที่น่าเชื่อถือ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลอย่างครบถ้วน ค่ะ อย่าตัดสินใจจากการโหมประชาสัมพันธ์ทาง facebook เท่านั้น

เคสนี้ตัวอย่างของงานที่ทำจากที่อื่น แล้วมีปัญหาเรื่องผลการปลูก ผมขึ้นบางมาก คนไข้ตัดสินใจเข้ารับการปลูกแก้ไขที่เมดิเรนคลินิก ผลออกมาทำให้คนไข้มีความพอใจ และมีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ

line2

ศัลยกรรมปลูกผม

เป็นการนำเส้นผมที่แข็งแรงบริเวณท้ายทอยด้านหลัง มาปลูกในบริเวณที่มีผมบาง ด้านหน้า เส้นผมที่ย้ายมา จะมีความแข็งแรง ไม่ถอยร่น หรือบางลง และยังงอก ยาวขึ้นเหมือนเส้นผมปกติทุกประการ ( บางท่านเรียกวิธี นี้ว่า ปลูกผมถาวร) คุณสามารถสระ ตัดแต่ง ย้อมผม ได้ดังต้องการ เมื่อถึงเวลาที่กำหนด

promotion

  1. เมดิเรน คลินิก อุดรธานี

    เปิดแล้ว เมดิเรนคลินิก สาขาอุดรธานี รักษา ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน และ ศัลยกรรมปลูกผม (FUE/ ปลูกผมไร้แนวแผลผ่าตัด) โดยแพทย์หญิง เบญจวรรณ ตั้งอยู่ที่ สี่แยก ถ. สายอุทิศ ตัด ถ. โพศรี ( ใกล้ บขส.เก่า ) ที่อยู่  540/59 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี (41000) โทร. 042-221022 ดูข้อมูลเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

new2

  1. ปลูกผมไม่ต้องรอคิวนาน

    ปลูกผมไม่ต้องรอคิวนาน   เมดิเรนคลินิก พร้อมให้บริการด้วย ห้องปลอดเชื้อ (Operating Room) ถึง 2 ห้อง เพิ่มความสะดวกในการจองวันปลูกผม ไม่ต้องรอนาน ติดต่อ Call Center 086-330-3111

address

เมดิเรน คลินิก : 99/123 ถนนเลียบคลองประปา (แจ้งวัฒนะ-ศรีสมาน) ปากเกร็ด นนทบุรี 11120
อยู่ห่างจากทางลงทางด่วน ศรีสมาน100 เมตร, ใกล้ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, ใกล้สนามบินดอนเมือง
Call Center: 086-330-3111
Line ID: @mediren, E-mail : mediren@yahoo.com